Bảng giá chó Pug mặt xệ trên thị trường hiện nay – Những lưu ý để mua được chó Pug giá chuẩn

Tại Việt Nam, chó Pug “mặt xệ” được chọn nuôi khá nhiều. Chúng được yêu thích do có vẻ ngoài ngộ nghĩnh, dễ chăm sóc lại ít quậy phá, rất phù hợp với những người bận rộn hoặc những người sống trong căn hộ nhỏ.

Vậy, chó Pug giá bao nhiêu? Những yếu tố nào cấu thành nên giá chúng? Để trả lời cho câu hỏi đó, bài viết dưới đây, Sieupet.com sẽ cập nhật cho bạn bảng giá chó Pug mặt xệ trên thị trường hiện nay.

Tại Mỹ: Chó Pug mặt xệ cực kỳ phổ biến tại Mỹ. Giá chúng sẽ giao động từ 500 – 2.000$ (từ 11 triệu đến 45 triệu VND) một em.

Tại Anh: Chó Pug tại Anh sẽ có giá trên 1000$ (khoảng 22 triệu đồng) cho một em.

Tại Australia: Giá chó Pug tại Australia khá cao, rơi vào khoảng 1500$ (~30 triệu) cho một em.

Tại Ấn Độ: Ấn Độ không phải quốc gia thích chơi chó cảnh. Giá chó Pug tại đây siêu rẻ. Chỉ từ 100 – 200$ (từ 2 đến 4 triệu) một chú. Tuy nhiên, chó Pug tại Ấn Độ đa phần là chó có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Bảng giá chó Pug mặt xệ trên thị trường Việt Nam

Hiện nay, giá chó Pug có nhiều loại, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bảng giá dưới đây, Sieupet.com sẽ chủ yếu xét đến yếu tố nguồn gốc xuất xứ. Vì đó là tiêu chí quan trọng nhất, quyết định giá tiền chó Pug. Những yếu tố còn lại, tuy cũng có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể tự ước lượng được.

Giá từ 7-8 triệu

Đây là giá chó Pug thuần chủng, sinh ra trong nước, có sức khỏe ổn định. Những chú chó này không có bất kỳ giấy tờ gì cả. 80% chó Pug sinh ra tại Việt Nam đều không có giấy tờ. Giá 8 triệu thường được trả cho những em Pug có ngoại hình xuất sắc, tính cách nổi trội, phù hợp chọn làm chó giống.

Chó Pug giá này được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Do chất lượng khá tốt mà giá tiền cũng vừa phải, phù hợp với kinh tế người Việt. Bạn có thể dễ dàng đặt mua chúng ở bất kỳ cửa hàng, trại chó hoặc trang web chó cảnh nào trên toàn quốc như Sieupet.com.

Giá từ 10-12 triệu

Giá 10-12 triệu là của những chú chó Pug được nhân giống trong nước, có giấy tờ đầy đủ bao gồm: gia phả + chứng nhận của VKA (Vietnam Kennel Association – Hiệp hội chó giống Việt Nam). Chó Pug giá này được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và độ thuần chủng do có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Giá từ 12-25 triệu đồng

Đây là những em Pug được nhập khẩu từ các trại chó Thái Lan. Chất lượng những chú Pug này tốt hơn một chút so với chó nhân giống trong nước. Về độ thuần chủng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Khoảng giá trên sẽ được chia làm hai loại sau:

12-15 triệu: chó Pug nhập Thái Lan không có giấy tờ.

20-25 triệu: chó Pug nhập Thái Lan, có FULL đầy đủ giấy tờ của FCI Thái. Những chú chó này thường được các trại chó nhập khẩu về để nhân giống. Đàn con ra đời rất có giá trị, không dưới chục triệu cho một bé. Chúng cũng rất được nhiều người Việt Nam yêu thích và chọn nuôi.

Giá ~ 2000-3000$ (42-60 triệu)

Nhìn giá tiền, chắc bạn cũng đoán được những em Pug này đến từ đâu rồi. Đó là những chú Pug được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu – nơi chó Pug phát triển mạnh mẽ nhất. Tại Châu Âu, giá chó Pug đã không dưới 1000$ cho một em. Cộng thêm chi phí vận chuyển và các khoản đóng thuế thì số tiền bạn bỏ ra nếu muốn ở hữu một em Pug nhập khẩu Châu Âu về Việt Nam sẽ không dưới 2000$.

Những lưu ý để mua được chó Pug giá chuẩn

Tìm hiểu về giá chó Pug trước khi đi mua

Đây là điều quan trọng nhất bạn nên làm nếu muốn mua được chó Pug giá chuẩn. Ít nhất, bạn nên biết chó Pug mặt xệ giá bao nhiêu trên thị trường? Có bao nhiêu loại giá? Phụ thuộc vào những yếu tố nào? để biết cách chọn lựa.

Bảng giá chúng tôi vừa nêu ở trên là giá chó Pug mới nhất vào thời điểm hiện tại. Giá có thể không chính xác hoàn toàn do còn dựa vào nhiều yếu tố, nhưng sự chênh lệch là không nhiều. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để biết cách mua cho mình những chú chó Pug chất lượng nhất.

Nhờ người có kinh nghiệm đi cùng

Nếu đây là lần đầu đi mua chó Pug, bạn nên nhờ một ai đó xung quanh có kinh nghiệm đi cùng. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn cũng như định giá Pug con. Quan trọng hơn là việc phân biệt giữa chó Pug thuần chủng và lai tạp.

Tìm được một địa chỉ uy tín để mua

Muốn mua chó Pug giá chuẩn, điều quan trọng, bạn phải lựa chọn được một địa chỉ uy tín. Tại những nơi uy tín, thông thường giá những chú chó đã được niêm yết và thông báo rộng rãi trên thị trường. Họ sẽ không bao giờ tăng giá bất ngờ, bạn không lo bị mua lố.

Lời kết:

Nhìn chung, giá chó “mặt xệ” Pug tại Việt Nam có nhiều loại, bạn có thể lựa chọn mua một chú phù hợp với túi tiền của mình. Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp được đầy đủ thông tin bạn cần về bảng giá chó Pug trên thị trường hiện nay. Đồng thời, bạn cũng có câu trả lời cho câu hỏi: “Chó mặt xệ giá bao nhiêu?”.