Chó Doberman ăn gì? Cách cho ăn và những loại thức ăn tốt nhất

Chó Doberman có cơ thể lớn, nhiều cơ bắp. Từng thời kỳ sinh trưởng có nhu cầu dinh dưỡng cụ thể. Chế độ ăn uống lành mạnh cùng lối sống khoa học giúp Doberman ngăn ngừa nhiều vấn đề về sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Hôm nay, hãy cùng Siêu Pet tìm hiểu chó Doberman ăn gì bạn nhé.

Chó Doberman ăn gì? Ăn bao nhiêu? Khối lượng thức ăn yêu cầu cho cơ thể Doberman tương đối cao. Sau thời kỳ bú mẹ hoàn toàn, chó bắt đầu tập ăn. Hãy theo dõi chi tiết quá trình phát triển của chó Doberman trong bài viết: “Giới thiệu về giống chó Doberman“ của Siêu Pet bạn nhé.

Quay lại về vấn đề cho ăn, thống kê cho thấy, khi Doberman đạt đến cân nặng 30 – 40 kg, cơ thể chúng cần 1 – 1.5 kg thức ăn (800g cơm cháo, 600g – 700 g thịt và hoa quả chất xơ để tăng trọng lượng và phát triển cơ bắp).

Với những loại chó “Tây” như Doberman, để đảm bảo đầy đủ dinh đưỡng, tốt nhất bạn nên cho ăn bằng thức ăn có sẵn. Thi thoảng bổ sung bằng đồ tươi. Định lượng theo từng thời kỳ dựa theo hướng dẫn trên bao bì.

Hãy luôn nhớ rằng: Không có loại thức ăn nào phù hợp với tất cả Doberman. Mỗi con chó có một nhu cầu ăn uống khác nhau. Muốn hiểu rõ và chăm sóc tốt nhất cho cún cưng, bạn cần tìm hiểu, theo dõi và hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm chăm sóc hay bác sĩ thú y.

3 điều cần biết trước khi xác định khẩu phần ăn cho Doberman:

Hiểu nhu cầu dinh dưỡng của chó dựa trên tuổi tác, hoạt động, sức khỏe và kích thước

Chọn thức ăn phù hợp bằng cách xác định dinh dưỡng trong nguyên liệu.

Nhận thức được các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với Dobermans

Nhu cầu dinh dưỡng của chó Doberman

Doberman thường hoạt động nhiều, đòi hỏi lượng calo cao hơn các loài khác. Một con chó lớn trưởng thành nặng 80lbs (khoảng 36kg) – tiêu thụ 2100 calo mỗi ngày.

 

Năng lượng này cần được phân bổ thành 2 – 3 bữa ăn trong ngày để tránh cho dạ dày hoạt động quá sức.

Ngoài nhu cầu cơ bản trên, bạn còn cần xem xét nhu cầu cá nhân của từng con chó, chọn thức ăn theo: độ tuổi, tỉ lệ dinh dưỡng (protein, carbohydrates, chất béo) và sức khỏe, bệnh tình (nếu có).

Theo độ tuổi

Có 3 nhóm tuổi cần quan tâm khi chọn thức ăn cho Doberman: Chó con, chó nhỡ và chó trưởng thành.

Thức ăn cho chó Doberman con yêu cầu nhiều calo nhất bởi đây là độ tuổi chó phát triển rất nhanh, chúng hoạt động chạy chơi, tiêu tốn năng lượng liên tục. Tuy nhiên, nếu cho ăn quá nhiều, chúng có thể phát triển nhanh quá mức – gây ra áp lực lên khớp và xương. Nên cho chó ăn “xông xênh” đến khi đạt 80% kích thước trưởng thành.

Thức ăn cho chó nhỡ cần được kiểm soát lượng calo và protein phù hợp, đảm bảo duy trì cân nặng mà không ảnh hưởng đến thận của con vật.

Cuối cùng, thức ăn cho Doberman trưởng thành cần chứa protein chất lượng, các axit béo thiết yếu và mức calo vừa phải để duy trì lối sống năng động.

Protein

Protein cấu thành nên: cơ bắp, xương, hệ thần kinh, hệ thống miễn dịch và não bộ của chú chó. Protein động vật chứa các axit amin thiết yếu giúp chó phát triển và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, dư thừa đạm có thể khiến chó Doberman gặp phải các bệnh về thận. Những vấn đề này có thể do di truyền. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu chú chó đang gặp vấn đề về thận. Bởi việc giảm protein cho một con chó mắc bệnh thận có thể kéo dài

Lời kết

Hi vọng rằng, những đánh giá mà Siêu Pet thu thập được sẽ giúp bạn biết chó Doberman ăn gì và chọn thức ăn tốt nhất cho chúng. Bạn còn có thể sử dụng cách xem nhãn đồ ăn để chọn mua phù hợp.