Mách bạn một số địa chỉ mua bán chó Đốm chất lượng

Với những ai không phải dân chơi chó chuyên nghiệp thì việc lựa chọn được một chú chó tốt, đạt chuẩn là một việc không hề dễ dàng. Dù là giống chó gì đi nữa, người mua đòi hỏi phải có vốn kiến thức đủ lớn để có thể chọn mua được em thú cưng theo ý muốn. Chó Đốm cũng không phải ngoại lệ.

 

Bài viết dưới đây, SieuPet.Com sẽ mách bạn một vài địa chỉ mua bán chó Đốm chất lượng để phần nào giảm bớt rủi ro trong quá trình chọn mua loài chó này.

Địa chỉ mua bán chó Đốm đạt chuẩn

Phong trào nuôi chó cảnh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Chó cảnh luôn đứng top trong danh sách các loài thú cưng được yêu thích trong mỗi gia đình. Trong số đó không thể không nhắc đến loài chó đến từ Croatia – chó Đốm Dalmatian.

Nắm được thị hiếu của thị trường, nhiều cơ sở đã tự nhân giống và du nhập dòng chó này từ nước ngoài để phục vụ nhu cầu của những người quan tâm. Dưới đây là một số nơi mua bán chó Đốm bạn có thể tham khảo:

Mua chó Đốm từ các gia đình bình thường

Trong bài giới thiệu chung về loài chó Đốm, SieuPet.Com từng đề cập đến khả năng sinh sản vượt trội ở loài chó này. Cụ thể là, chó Đốm có thể sinh tới 15 con trong mỗi kỳ sinh nở. Sự quá tải về số lượng cún con khiến gia chủ không có khả năng nuôi tất cả bọn chúng. Họ chỉ để lại một số ít con để làm giống và bán đi phần lớn trong số đó.

Mua chó Đốm từ những nhà nuôi chó chuyên nghiệp

Những nhà nuôi chó chuyên nghiệp có rất nhiều kinh nghiệm trong việc gây giống loài chó này. Họ có cách để chọn lựa, hạn chế và loại bỏ những nguồn gen kém chất lượng. Đảm bảo đời con không bị dị tật bẩm sinh hay mắc các bệnh thường gặp ở chó Đốm. Đồng thời, chất lượng chó luôn được đánh giá là đạt chuẩn cả về ngoại hình và tính cách.

Mua chó Đốm ở các kênh chó nhập ngoại

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các giống chó nhập ngoại. Xu hướng sính ngoại của người Việt ngày một gia tăng. Do đó, các loài chó cảnh có nguồn gốc từ nước ngoài cũng được ưa chuộng hơn hẳn. Nắm được xu thế của thị trường, một số kênh chó nhập ngoại đã được lập nên để nhập về và đáp ứng thị hiếu trong nước.

Ở Việt Nam chó Đốm có giá bao nhiêu?

Chó Đốm là dòng chó nhập ngoại. Nên theo định kiến của nhiều người, giá thành của nó tương đối cao. Tuy nhiên không phải như vậy. So với những loài chó nhập ngoại khác, giá chó Đốm ở Việt Nam hiện nay khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số mọi người, kể cả những người có thu nhập thấp.

Kinh nghiệm chọn chó Đốm đạt chuẩn và dễ nuôi

Để sở hữu một chú chó Đốm hoàn hảo theo ý mình lại phù hợp với điều kiện của chủ nhân là một việc không hề dễ dàng. Theo SieuPet.Com, trước khi quyết định chọn mua một chú chó Đốm, bạn cần xem xét các yếu tố dưới đây:

Một là, bạn nuôi chó Đốm vì mục đích gì?

Bạn nuôi chó Đốm Dalmatian để trông nhà, làm cảnh hay làm chó bảo vệ? Bạn phải biết rõ mục đích sử dụng của mình là gì thì mới có thể vẽ ra đặc điểm của chú chó mình cần. Bạn càng vẽ ra chi tiết bao nhiêu thì càng dễ dàng chọn được chú chó ưng ý bấy nhiêu.

Hai là, đảm bảo chú chó mình chọn mua thật khỏe mạnh

Người mua phải chắc chắn rằng chú chó mình chọn mua thật khỏe mạnh. Bởi vấn đề sức khỏe của chó Đốm có rất nhiều bất cập. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên chọn mua những chú chó Đốm đã được bác sĩ thú y khám bệnh kĩ càng và tiêm vaccin đầy đủ. Để làm được điều ấy, bạn nên tìm mua ở những địa chỉ mua bán chó Đốm uy tín và chất lượng.

Ban là, bạn muốn chọn mua chó đực hay chó cái?

Nếu chọn con cái, bạn cần theo dõi sát sao và chăm sóc đặc biệt đến tâm lý của nó vì chó cái dễ bị kích động. Còn nếu sự lựa chọn của bạn là con đực thì yếu tố bạn nên xem xét nhiều nhất lại là độ tuổi và tính cách của nó.

 

Tóm lại là: Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về chó Đốm trước hết. Sau đó, bạn hãy trả lời cho chính mình những vấn đề đặt ra ở bên trên. Trả lời hết được những câu hỏi này cũng là lúc bạn rõ ràng nhất hình ảnh chú chó Đốm mình muốn mua là gì.